Jump to content






Photo

เห็ดสามอย่าง - ล้างสารพิษในร่างกาย


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 titatree

titatree

    สมาชิก...ขาประจำ

  • VIP
  • PipPipPip
  • 672 posts
  • Gender:Male
  • Location:-

Posted 26 February 2008 - 06:56 PM

เห็ดสามอย่าง - ล้างสารพิษในร่างกาย




เห็ด 3 อย่าง
คือเห็น 3 ชนิด หรือ 3 ชนิดขึ้นไป จะเป็นเห็ดสดหรือเห็ดแห้งก็ได้
นำมาปรุงอาหารแล้วกินได้ทั้งเนื้อเห็ดและน้ำต้มเห็ด

ประโยชน์ของเห็ดสามอย่างเมื่อนำมารวมกันปรุงอาหาร
- ล้างสารพิษที่ตกค้างในตับ ช่วยบำรุงตับ
- ลดอนุมูลอิสระที่จะเกิดเป็นเซลล์มะเร็ง

เห็ดชนิดเดียวประโยชน์ยังไม่มากเท่ากับเห็ด 3 อย่างมารวมกัน
หรือ 3 อย่างขึ้นไป เห็ดที่นำมาใช้คือ เห็ดที่กินได้ เช่น
เห็ดหูหนูดำ เห็ดหูหนูขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า
เห็ดโคน เห็ดเข็มทอง ล้างน้ำให้สะอาดก่อนปรุงอาหาร

โปรตีนในเห็ด 3 อย่าง เมื่อนำมารวมกันประกอบอาหารแล้ว
จะได้โปรตีนจากเห็ดที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายที่สุด
ง่ายกว่าเนื้อสัตว์ โปรตีนจากเห็ดจะไปสร้างกรดอะมิโนที่บำรุงสมอง
ปรับสมดุของการสร้างเซลล์ใหม่ในร่างกาย ต้านการเกิดมะเร็ง
ขจัดสารพิษ แต่ถ้าคนที่เป็นมะเร็งแล้วกินได้ แต่อย่าคาดหวังอะไร
ควรให้แพทย์รักษาจะดีที่สุด อาหารตัวอื่นที่ต้านอนุมูลอิสระได้ดี
ก็มีมากมายเช่น กระเจี๊ยบเขียว ลูกหม่อน ผัก และ ผลไม้
ที่ควรกินป้องกันเอาไว้

น้ำต้มเห็ดสามอย่างใช้ทำเป็นน้ำซุป ปรุงอาหารก็ได้ แต่ไม่ควร
นำเห็ดสามอย่างไปผัดน้ำมัน ถ้าจะผัดควรใช้กะทิผัดแทนน้ำมัน
เพราะกะทิเป็นไขมันที่ละลายในน้ำได้ และกะทิมีโคเลสเตอรอลฝ่ายดี
มีประโยชน์ต่อร่างกาย




0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users