Jump to content


Photo

กล้าพูด!!! ลักษณ์ ไทยมิส ทำนางงามมาเยอะกว่าใครในแผ่นดินนี้


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 CarimA

CarimA

    Webmaster of Missladyboys.com

  • Admin
  • 1788 posts
  • Gender:Female
  • Location:Mlbs Office, Bangkok Thailand
  • Interests:Show

Posted 21 November 2015 - 10:42 AM

กล้าพูด!!! ลักษณ์ ไทยมิส ทำนางงามมาเยอะกว่าใครในแผ่นดินนี้

 

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 
T18CT60ObSbLrsQ3fpEx05w6WJc4PtSEEJ7vyY1E

 

โลกของนางงามที่สวยสดงดงาม นางงามบ้านเรามีเยอะแยะเต็มไปหมด เวทีประกวดทั้งในไทยและต่างประเทศตอนนี้ มีมากจริงๆ มากสุดๆ มากจนจำกันไม่หมด! แต่สำหรับคนเบื้องหลังตัวจริง! ที่ทำงานจริง! มีอีกหนึ่งคน ที่เราต้องรู้จักกันให้มากขึ้น บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักกับคุณลักษณ์ ไทยมิส thaimiss หรือ ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย เจ้าของลิขสิทธิ์ มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand missinternationalthailandofficial และผู้บริหารแห่งร้าน มิส โคลท miss clothe missclothe และยังเป็นเจ้าของร้าน ไบรด์โฮลล์เซล bridewholesale

 

พี่ลักษณ์ทำงานเกี่ยวกับนางงามมานานมากๆ ทำมาแล้วกี่ปีคะ? "พี่ทำงานนางงามมา 27 ปีแล้ว ทำทุกๆ อย่างในวงการนางงามมาแล้ว (ยิ้ม) เริ่มทำในยุคของ สมชาย นิลวรรณ, ชุลี ใจยงค์, ศรีเวียง ตันฉาย (3 พี่เลี้ยงนางงามชื่อดังในอดีต) ในรุ่นนั้นพี่เป็นเด็กที่สุด อยู่มานานจนถึงปัจจุบัน อยู่ยงคงกระพัน ไม่หรอก จริงๆ เราเริ่มตั้งแต่เราเด็กๆ มากกว่า สมัยก่อนเขาเรียก ลักษณ์ ธรรมศาสตร์ เพราะพี่เรียนที่ธรรมศาสตร์ สมัยนี้เรียก ลักษณ์ ไทยมิส เพราะเราเป็นเจ้าของเว็บไทยมิส ด้วยไง คนในวงการนางงามเรียกกันเอง"

 

เริ่มส่งนางงามครั้งแรก? "(ตอบไวมากๆ ความจำดี) เวทีแรกนางงามนพมาศนนทบุรี ปีนั้นส่งไป 3 คน" ผลปรากฏว่า ส่งครั้งแรกก็ได้ตำแหน่งชนะมาเลย? "ไม่ได้ เริ่มแรกก็ตกรอบสนั่น (หัวเราะ) ตกรอบสิ ส่งนางงามครั้งแรก จะมาได้ตำแหน่งอะไร (หัวเราะดังได้อีก) แต่ถึงแม้จะตกรอบนะ แต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว พี่ได้เงินค่าสปอนเซอร์ จากการเป็นพี่เลี้ยงนางงามมา 9,000 บาท พี่เอาเงินไปให้แม่ 8,000 บาท เราเก็บเอาไว้เก็บตัวเอง 1,000 แม่ก็โอ๊ยๆ ไปเอาเงินมาจากไหน เกือบโดนกระทืบ (หัวเราะ) เราก็อธิบายไป เขาไม่เข้าใจไง" แม่คงนึกว่าลูกฉัน ไปลักขโมยเงินใครมาแน่ๆ? "ใช่ ตอนนั้นเราอยู่ ม.5 เอง ที่เริ่มส่งนางงามเข้าประกวด"

 

ทำไมถึงชื่นชอบ สนใจอย่างแรงกับการประกวดนางงาม? "ฟ้าส่งฉันมาทำ ทุกอย่างมันมาเอง คือเพื่อนเราสวย ก็เลยส่งเพื่อนเราเข้าประกวด(ยิ้ม) อ๋อ ได้แรงบันดาลใจ เริ่มส่งนางงามเข้าประกวด หลังจากที่พี่ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ได้ตำแหน่งนางงามจักรวาล" ก็เลยสนใจวงการนางงามมากๆ? "พี่ทำก่อนพี่ปุ๋ย คือพี่ปุ๋ยได้ตำแหน่งตอนที่พี่อยู่มหาวิทยาลัยปี 1 แต่ทำงานนางงามตั้งแต่เรียน ม.5 แล้ว"

รวมๆ หลายปีแล้ว ส่งนางงามเข้าประกวดตามเวทีต่างๆ น่าจะเกินพันคนไปแล้ว? "เกิน น่าจะเกินพันคนไปแล้วเกิ๊น!!!" น่าจะไม่ใช่คนธรรมดาแล้วนะเนี่ย ส่งนางงามประกวดมาเยอะขนาดนี้? "(ยิ้ม) ฉันไม่ใช่คนปกติอยู่แล้ว (หัวเราะ) ไม่ต้องให้ใครมาบอกหรอก ฉันรู้ตัวเองอยู่แล้วว่า ฉันไม่ใช่คนปกติในทุกๆ ด้าน ฉันไม่ใช่คนปกตินะ แต่พยายามทำตัวเอง ให้อยู่ในสังคมปกติได้ (หัวเราะดังมากๆ)" มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ เริ่มได้ลิขสิทธิ์มาตั้งแต่เมื่อไหร่? "1999 นั่นคือปีแรก ที่เราได้สิทธิ์มิสอินเตอร์เนชั่นแนลมาได้ และก็ยาวมาเลย เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International ถือว่าเวทีประกวดนางงามเป็นอันดับ 3 ของโลก ที่ได้รับการยอมรับ จัดมายาวนาน 55 ปี นับจากจำนวนปีที่จัดประกวดมาแล้ว"

 

พี่ลักษณ์รักมากๆ กับการทำนางงาม ก็เลยอยากจะได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์นางงามมาสักเวที? "เปล่า! พอเราส่งนางงามไปเรื่อยๆ เราก็มาคิดว่า ทำไมคนไทยสวยๆ มีความสามารถเยอะแยะเต็มประเทศ ทำไมต้องรอแค่สองเวทีคือมิสยูนิเวิร์ส กับมิสเวิลด์ ทั่วโลกก็มีนางงามเยอะแยะ ทำไมต้องรอแค่สองเวทีนี้ด้วย (ยิ้ม) เรารอไม่ได้ ก็สร้างเองเลย เราก็เลยเปิดบริษัทเพื่อจะซื้อลิขสิทธิ์เองเลย เมื่อก่อนเราได้สิทธิ์จากเวทีนานาชาติมาไว้เยอะมาก เกือบ 10 เวที เยอะ"

 

"พี่เป็นคนไทยคนแรก ที่พานางงามไทยเดินสายต่างประเทศ พูดได้เลย ครั้งแรกปี 1999 จัดเวทีมิสไทยแลนด์อินเตอร์เนชั่นแนล เอานางงามที่ชนะทั้ง 5 คนไปเดินสายต่างประเทศ หลังจากนั้นเป็นต้นมา ก็ส่งนางงามไปประกวดกว่า 10 ประเทศ 10 เวที ฉันเป็นคนทำนางงามมาเยอะกว่าใครในแผ่นดินนี้ (เน้นเสียง) อย่ามาบอกว่าเป็นป้าแดง (สุรางค์ เปรมปรีดิ์) ทำมาเยอะกว่าฉัน นับเวทีกันมาได้เลย" กล้าพูดแบบนี้ ป้าแดงอาจจะมีเคืองได้นะคะ? "ป้าแดงไม่วีนหรอก เขารู้ๆๆ ฉันส่งนางงามเดินสายในไทยมากว่า 15 ปี แล้วก็ไปเดินสายทั่วโลก ทำไมฉันจะไม่พราว (Pround ภูมิใจ) ฉันก็ทำนางงามมาเยอะ ทำมานานไม่แพ้ใครในโลกนี้เลยนะ"

 

อยากจะสร้างเวทีประกวดนางงามที่เป็นของตัวเองล้วนๆ หรือไม่ คือไม่ต้องไปซื้อสิทธิ์เวทีจากประเทศอื่นๆ มาทำ? "เราก็อยากทำนะ แต่เราก็ต้องดูความสามารถของเราเองด้วยว่า สามารถเรียกนางงามมาได้เองในแต่ละประเทศ โดยที่ไม่ได้ถูกจัดจ้างมา ไม่ได้วิ่งหาชุดประจำชาติในประเทศไทย ไม่ได้วิ่งหานางงามนานาชาติในประเทศไทยเราเอง (ยิ้ม)" เวทีไหนคะ? "(ยิ้ม) ต้องให้บอกด้วยเหรอ ก็น่าจะรู้ๆ กันอยู่นะ (อมยิ้ม)"

 

เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ จัดจริงจัง ส่งนางงามไปแล้วทั้ง 3 คน ปีนี้ถือว่าพอใจมากๆ แล้ว? "จะบอกว่าทั้งนางงามทั้งสิบสองคน ที่เลือกมาเข้มข้นที่สุด ยิ่งนางงามที่เราส่งไปประกวดต่างประเทศ หัวกะทิเลยทีเดียว เราทำงานต่างประเทศเราต้องมั่นใจอยู่แล้ว เรื่องความคาดหวังเราต้องคาดหวังอยู่แล้ว ท้ายที่สุดเราทำเต็มที่ ให้ดีที่สุด ใส่ใจทุกรายละเอียด ส่วนน้องจะได้แค่ไหน เราก็ดีใจแล้ว เพราะเราถือว่าเราเต็มที่แล้ว มันเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะเวทีต่างประเทศมันยากจะหวังที่ 1 แต่ลึกๆ ก็หวัง"

"ศศิ สินทวี (มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015) อินเนอร์ รูปร่างหน้าตา เป็นนางงามอย่างเดียวเลย ถึงแม้ปีนี้จะพลาดไป ผิดหวังไปจากการประกวดที่โตเกียว ญี่ปุ่น แต่ศศิเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และก็มีผลงานที่ดีมากเป็นที่พอใจ เราถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งนะ

 

"ปิงปอง (เวธกา เพ็ชรสุข รองอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015 ได้ที่ 1 ได้มงกุฎ มิสโกลบอล บิวตี้ควีน Miss Global Beauty Queen 2015 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้) หวังว่าน่าจะได้ในปีนี้ ก็ได้จริงๆ ปิงปองทำได้จริงๆ

"ข้าวโอ๊ต (แพรวโพยม ลักษิตานนท์ รองมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2015) เรากำลังจะส่งไปประกวดมิสออลเนชั่น Miss All Nations 2015 ณ เมืองนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน แน่นอนว่าเวทีนี้เราเลือกน้องข้าวโอ๊ตไป เราก็มั่นใจเหมือนทุกๆ เวทีที่เราส่งนางงามไปประกวด

 

"ส่วนฝ้าย (เกศโมฬี โรจนประดิษฐ์ รองอันดับ 2 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International Thailand 2015 ได้รองอันดับ 4 จากการประกวดที่จีน บนเวที มิสทัวริสซึ่ม ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Tourism Queen International 2015) ฝ้ายไม่ได้หยุดประกวด ก็ยังคงเดินสายไปเรื่อยๆ พัฒนาการทำงานไปเรื่อยๆ เขาตื่นเต้นกับการประกวดทุกๆ เวที อยากจะพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ มงกุฎและสายสะพายของฝ้าย หมายถึงการทำงานเสร็จไปแต่ละครั้งเท่านั้นเอง มันคือการพิสูจน์ตัวเองตลอดเวลา ต่อสู้กับตัวเอง ฝ้ายมีประสบการณ์การทำงาน เข้าใจโจทย์แต่ละเวที นั่นแหละคือความท้าทายในแต่ละเวที พอทำได้ก็จะภูมิใจ บางเวทีตัดสินความสวยแล้วตัดสินจากคำถาม บางเวทีตัดสินจากความสวยอย่างเดียว ก็ต้องเอาความสวยเข้าสู้ บางเวทีตัดสินจากการเก็บตัวประกวดทั้งหมด ก็ต้องพิสูจน์จากตรงนั้น ฝ้ายมีประสบการณ์และเข้าใจธรรมชาติของการประกวดในแต่ละเวทีที่ไม่เหมือนกัน ก็พยายามแก้โจทย์ตัวเอง"

 

นางงามเดินสาย หลายคนบางเวทีก็ไม่ชอบ กีดกันเลยนะ? "ยุคเริ่มต้นของการประกวดนางงาม การเดินสายประกวดเป็นเรื่องปกติ พอมายุคกลาง อันนี้วัดจากตัวอายุของพี่นะ ยุคกลางนางงามเดินสายเริ่มถูกแอนตี้ แต่ปัจจุบันเป็นยุคปลายๆ แล้วไม่ได้ถูกแอนตี้แล้ว แต่พอจะมีกลิ่นๆ เหลืออยู่บ้าง กลับกลายเป็นว่านางงามเดินสายมาเยอะ ได้ตำแหน่งเยอะเป็นคนเก่ง อย่างเวลาเราไปสมัครงาน เขาก็ต้องดูจากประวัติมั้ยว่า เราทำงานอะไรมาบ้าง ผ่านงานอะไรมาบ้าง เหมือนกันนางงามเดินสายมีประสบการณ์ที่ดี ก็สมควรได้รับการยอมรับ"

 

เวทีประกวดนางงามมันเยอะมากไปมั้ย? "ก็เยอะจริงๆ นางงามที่ไปประกวดเป็นตัวแทนของประเทศ ถ้าเกิดได้รางวัลหรือตำแหน่งอะไรกลับมา ก็คือการสร้างชื่อเสียงอีกทางหนึ่งให้กับประเทศชาติ ถึงแม้จะเป็นส่วนเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม" นางงามต้องมีนิสัยที่ดีด้วย? "อ๋อ แน่นอน เราแยกการทำงานกับชีวิตส่วนตัวนะ ต้องแตกต่างกันอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการทำงาน ถ้าเขาได้รับตำแหน่งมาแล้ว เข้ามาอยู่ในกฎวินัย ไม่ว่าจะของพี่เลี้ยงหรือกองประกวด ถ้าเขาผ่านกิจกรรมเหล่านั้นมาได้ แสดงว่าเขามีความรับผิดชอบ นอกจากตำแหน่งที่ได้รับมา ก็ต้องมีระเบียบวินัยในชีวิตพอสมควร"

 

กับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ที่ตามหลังมา? "เราคือคนทำงาน ระหว่างคนที่นั่งมองดูอยู่ กับคนที่ลงมือทำงาน มันคิดไม่เหมือนกันหรอก พี่เป็นคนลงมือทำตลอด ใครจะพูดถึงยังไงก็แล้วแต่ ไม่ว่าวันนี้จะรักหรือไม่รัก วันหน้าจะเปลี่ยนแปลงไปยังไง พี่ก็ยังคงทำงานนางงามอยู่เหมือนเดิม"

 

นางงามที่ดีต้องมีคุณสมบัติ? "นางงามยุคนี้ไม่ได้มีแค่ความสวย ต้องมีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ ฉะนั้นเริ่มต้นที่ใจและความสวยอย่างเดียวไม่พอ คนที่จะเข้ามาเป็นนางงามสมัยนี้ได้ ก็ต้องมีความสวยความรู้ความสามารถ คิดวิเคราะห์ได้ โดดเด่นในการพรีเซ็นต์ ซึ่งมันต้องออกมาจากสมองและใจตัวเอง" ซึ่งต้องมีพี่เลี้ยงที่ดีคอยดูแลด้วยนะ? "อ๋อ แน่นอน เหมือนนักกีฬาต้องมีผู้ฝึกสอน มีเทรนเนอร์เพื่อชี้นำแนวทาง ความสำเร็จมันจะเกิดเร็วขึ้น ถ้ามีพี่เลี้ยงที่ดี (ยิ้ม)" ฉะนั้นนางงามก็ต้องฉลาดเลือก หาพี่เลี้ยงดีๆ ด้วย? "อ๊ะ ถูกต้อง เพราะพี่เลี้ยงมีทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ มีทั้งของจริงของปลอม" จะดูยังไง ถึงจะหาพี่เลี้ยงดีๆ ได้? "มันก็ยากนะ มันก็เหมือนการเปิดร้านขายของมานานๆ ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือ มีตัวตนจริง เป็นที่ยอมรับ ต้องเลือกจากอย่างนั้น คือนางงามต้องฝึกจริง เดินจริง ตอบคำถามจริง เหมือนการฝึกกีฬา เข้าใจทุกๆ รายละเอียดของการประกวด ไม่ใช่แค่อ่านเอาเองจากโลกออนไลน์และจินตนาการเอาเอง และคิดเองว่าจะทำได้"

 

กำลังจะเปิด เดอะวินเนอร์ อคาเดมี The Winner Academy สถาบันพัฒนาบุคลิกภาพ เพื่อการประกวดนางงามอย่างครบวงจร ที่ชั้น 5 ห้างวอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน ประตูน้ำ? "ที่เราเปิดโรงเรียนสอนนางงามมานี่ จริงๆ เราควรจะทำมานานแล้ว อย่างที่เวเนซุเอลา ฟิลิปปินส์ก็มี มีหลายคนบอกว่าเราควรทำ เราก็รู้ว่าเราควรจะทำ ด้วยความที่เราผ่านโลกนางงามมาเยอะ มามากกว่าใครๆ ในแผ่นดินนี้ ทำให้เรารู้ว่า มันมีข้อมูลการศึกษาที่จำเป็นต้องเรียนรู้ ศึกษากันอย่างจริงจัง เพื่อรู้ให้จริงอีกเยอะเลย ฉะนั้นการเปิดโรงเรียนแห่งนี้ ก็เพื่อที่จะรวบรวมข้อมูล และถ่ายทอดไปให้ผู้ที่เหมาะสมจริงๆ".

 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAnGvk6hDNFfข้าวโอ๊ต แพรวโพยม ลักษิตานนท์ รองมิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ 2015 ตัวแทนสาวยไทยจะไปประกวด มิสออลเนชั่น Miss All Nations 2015 ณ เมืองนานจิง สาธารณรัฐประชาชนจีน 19 ธค. 58 นี้ จะรู้ผลกัน
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAnILxrPsDbQ
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAl8yijLjPAe
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAl03dQrttZyปิงปอง เวธกา เพ็ชรสุข
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAm2OUyJEvJZปิงปอง เวธกา เพ็ชรสุข รองอันดับ 1 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล ไทยแลนด์ Miss International Thailand 2015 ได้ที่ 1 ได้มงกุฎ มิสโกลบอล บิวตี้ควีน Miss Global Beauty Queen 2015 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAm9iL6JxkLW
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAm6H2D6KUqwฝ้าย เกศโมฬี โรจนประดิษฐ์ รองอันดับ 2 มิสอินเตอร์เนชั่นแนล Miss International Thailand 2015 คว้าตำแหน่งรองอันดับ 4 มิสทัวริสซึ่ม ควีน อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Tourism Queen International 2015
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0WjxQTAw4qดาวล้อมเดือน
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0ObCaljNM2ทีมงานคุณภาพจาก มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAluoDa7vA8Bวันรอบตัดสิน มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ที่ไบเทคบางนา
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0X6ooNBKXd
 
NjpUs24nCQKx5e1D61ct4QAJ7cbLtC3Th6gf8mRaลักษณ์ ไทยมิส หรือ ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย
 
NjpUs24nCQKx5e1D61ct4QAJ7cbLtDGsrhjB6VBP
 
NjpUs24nCQKx5e1D61ct4QAJ7cbLtDDwcVbre2jDคู่แม่ลูกผูกพัน
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAlwrsJTHTtdรออีกหน่อย เดี๋ยวได้สวยวิ้ง
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAl1wO5A8JSjจัดสรรให้สวยงาม
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAl5Ligwr2j1ศศิ ,พอลลี่ สองลูกสาวสวยคนละแบบ
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAl20TczAaurกับพอลลี่ รองมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2014
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaAlzDI4tHLfFกับปุ๊กลุก
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0VBAHoiLwuหน้าใสมากมาย อย่าให้บอกอายุจริง?
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0bIa6mLid53 2 1 ยิ้ม!
 
4DQpjUtzLUwmJZZGTCupiSEpHfaQaA0brAICIm0uชุดว่ายน้ำสุดเจิดที่คุณลักษณ์ เลือกให้ศศิ
 
NjpUs24nCQKx5e1D61ct4QAJ7cbLtDAFi6hGu551

0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users