Jump to content


Photo

”เอ็มทีไอ” ลวงโลกหอบเครื่องสำอางหมดอายุให้กะเทยหมอลำตกยากใช้แต่งหน้าทั้งวง


  • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 CarimA

CarimA

    Webmaster of Missladyboys.com

  • Admin
  • PipPipPipPipPip
  • 1672 posts
  • Gender:Female
  • Location:Mlbs Office, Bangkok Thailand
  • Interests:Show

Posted 21 January 2017 - 11:09 AM

หึ่ง ! วงการสีม่วง..”เอ็มทีไอ” ลวงโลกหอบเครื่องสำอางหมดอายุให้กะเทยหมอลำตกยากใช้แต่งหน้าทั้งวง

 

Credit : สำนักข่าวบางกอกทูเดย์

 

S__22192270-720x479.jpg

 

กลายเป็นเรื่องซุบซิบไปทั้งวงการชาวสีม่วง เมื่อมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ไทย “เอ็มทีไอ” เชิญกะเทยหมอลำขอนแก่น “น้อย-วิชัย อูบแก้ว” หัวหน้าคณะหมอลำชุมแพเพชรอีสาน จ.ขอนแก่น ที่โด่งดังในโลกโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก เกี่ยวกับกรณีหมอลำกะเทยตกยาก มาออกรายการทีวี “สวย เป๊ะ เวอร์” ในเครือของบริษัทฯ แล้วมีการมอบเครื่องสำอางซึ่งหมดอายุแล้วให้ไปใช้ทั้งวง

 

S__22192272-479x720.jpg

 

เรื่องนี้ร้อนถึงผู้บริหาร คุณปุ๋ย-อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และผู้ดำเนินรายการ “สวย เป๊ะ เวอร์” ทางสถานีโทรทัศน์เอสแชนแนล ที่มี ดร.จันจิรา จันทร์โฉม มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2545 เป็นผู้อำนวยการสถานี

 

S__22192271-479x720.jpg

 

คุณปุ๋ย เผยว่า พอทราบระแคะระคายมาเหมือนกัน หลังจากที่คุณน้อยมาออกรายการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า เอ็มทีไอเอาเครื่องสำอางหมดอายุให้คุณน้อย เรื่องนี้ถ้าหากไม่มีการชี้แจ้งจะสร้างความเสียหายให้กับเอ็มทีไอ เครื่องสำอางคุณภาพมานานกว่า 30 ปี  ขอยืนยันว่า ตั้งแต่ตนเองทำงานที่นี่ตั้งแต่เริ่ม เอ็มทีไอไม่เคยมีประวัติเสียเรื่องการนำเครื่องสำอางหมดอายุไปให้ใคร แม้แต่ที่เอาไปมอบให้คุณจิ๊ก-เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ ไว้ใช้แต่งหน้าศพ ก็ใช้เครื่องสำอางดี ๆ ทั้งนั้น ซึ่งใช้ได้นานกว่าจะหมดอายุ คนตายเขาก็คงอยากสวยหล่อในวาระสุดท้ายของชีวิต

 

S__22192274-720x720.jpg

ปกติเราก็ไม่เคยเอาเครื่องสำอางของเราไปแจกซีซั้วหรือทำเพื่อสร้างกระแสสังคม เราไม่จำเป็นต้องกระแสแบบนี้ แต่สิ่งที่เรามองเห็นคือ คนดีมีความตั้งใจและสู้ชีวิตก็สมควรจะได้รับการช่วยเหลือ เราถือว่าเป็นงานบริการสังคม เช่น เด็กและเยาวชนที่ต้องการเครื่องสำอางไปใช้ในการแต่งหน้าเพื่อทำกิจกรรมของสถาบันการศึกษา การช่วยเหลือช่างแต่งหน้าที่เขาเดินไม่ได้ ต้องนั่งวีลแชร์ แต่สู้ชีวิตและมีใจรักในการแต่งหน้า หรือแม้แต่กรณีล่าสุดคือ คุณน้อย หมอลำ เราเห็นจากโซเชี่ยลเน็กเวิร์กคือ เฟสบุ๊ก และรายการทีวีด้วย เห็นภาพ เห็นข้อความ รวมทั้งเห็นมีคนยื่นมือไปช่วยเหลือ บางคนบุกไปที่บ้าน เห็นสภาพที่เขาแย่จริง ๆ ปากกัดตีนถีบ เป็นคณะหมอลำเร่ร่อน เปิดหมวกรับบริจาคเงินและข้าวของเครื่องใช้ ไปตามที่ต่าง ๆ  โดยเฉพาะตามตลาดนัด ใช้เวลาแสดงไปเรื่อย ๆ ตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึงกว่าสองทุ่ม บางวันได้แค่ 400-500 บาท ก็คงไม่พอประทังกับหลายชีวิต อีกทั้งเจออุปสรรค คือ การไม่ยอมรับจากวงการหมอลำด้วยกัน ที่กะเทยมาตั้งวงหมอลำ โดยที่ผ่านมากกะเทยได้แค่แสดงเป็นตัวตลกในวงหมอลำเท่านั้น สร้างความกดดันให้กับคุณน้อยเป็นอย่างมาก จนกระทั้งต้องระเห็จวงออกมาหากินนอกพื้นที่

 

S__22192273-720x479.jpg

 

ผู้บริหารเอ็มทีไอ กล่าวด้วยว่า ในฐานะที่เอ็มทีไอ เป็นแบรนด์เครื่องสำอาง จึงอยากที่จะเข้าไปช่วยเหลือ ไปให้โอกาสเขาได้ลืมตาอ้าปาก เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว รวมทั้งต้องเลี้ยงสมาชิกในวงอีกประมาณ 15 คน ให้เขาได้ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อเครื่องสำอาง ให้มีคนจ้างงานต่อไป พวกเขาจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดี ซึ่งทางเอ็มทีไอได้แนะนำการแต่งหน้าหรือ เมคโอเวอร์ให้คุณน้อยกลายเป็นคนละคน โดยคุณน้อยเองก็ยอมรับว่า แต่งหน้าไม่เป็น สักแต่แต่งเท่านั้น ก็ได้ชวนคุณน้อยมาเรียนแต่งหน้าฟรี คุณน้อยบอกว่า จะหาเวลามาเรียนให้ได้

 

 

 

 

S__22208529-717x720.jpg

 

“อยากฝากถึงคนบางคนด้วย ถ้าหากมือไม่พาย อย่าเอาเท้าราน้ำ เพราะสิ่งที่คุณทำได้ทำร้ายและสร้างความเสียหายให้คนอื่น ด้วยความคิดคึกคะนอง ไม่มีการสอบถามหรือตรวจสอบความต้องถูก ต้องนึกถึงอกเขาอกเรา มาช่วยกันให้โอกาสที่ดีแก่คนที่ควรให้โอกาส มาช่วยกันสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่จะดีกว่า หากมัวแต่อิจฉาตาร้อน มัวแต่คิดในแง่ลบ ชีวิตคุณก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้นมา”


0 user(s) are reading this topic

0 members, 0 guests, 0 anonymous users